M.U thắng ngoạn mục trong cuộc đua giành Sanchez với Man City

Tham vọng của Man City?

Có một điều chắc chắn, Man City khát khao Sanchez không kém gì M.U. Họ thậm chí là kẻ đeo bám dai dẳng hơn khi đặt vấn đề với Arsenal từ mùa Hè trước. Những người phụ trách chuyển nhượng của Arsenal và Man City là Ivan Gazidis và Ferran Soriano đã từng gặp nhau và rút ra ít nhất vài ý kiến chung về tương lai của Sanchez.

Guardiola rất muốn tái ngộ cậu học trò cũ

Guardiola rất muốn tái hợp với cậu học trò cũ
Nhưng tới cuối kỳ chuyển nhượng Hè, chẳng có điều gì xảy ra. Arsenal gặp thất bại trong vụ Thomas Lemar của Monaco và quyết định giữ chân trụ cột. Man City điên tiết nhưng vẫn cố bình tĩnh chờ tới mùa Đông để giải quyết nốt vấn đề.

Kevin De Bruyne từng tiết lộ tiên cơ

Ngày 11/1/2018, De Bruyne chia sẻ khi được hỏi về Sanchez: “Anh ấy là một cầu thủ giỏi. Khi anh ấy đến, chất lượng đội bóng sẽ tăng thêm. Đương nhiên chúng ta phải chờ xem những gì diễn ra trong kỳ chuyển nhượng. Nếu một cầu thủ giỏi gia nhập, đó sẽ là điều tốt. Nếu không, đội bóng vẫn sẽ chơi như vậy”.
Sanchez từng ở rất gần Man City trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này theo đúng lộ trình của những người đứng đầu Etihad. Nhưng như De Bruyne nói, chẳng ai biết trước được điều gì, đặc biệt ở thời đại đồng tiền xâm chiếm tất cả.

Điều gì đã xảy ra?

Một quy định bất thành văn ở thế giới bóng đá hiện đại là cầu thủ, mà chính xác hơn là cầu thủ và người đại diện của mình, nắm quyền chi phối mọi thứ. Man City có mọi thứ mà Sanchez cần nhưng M.U lại có những thứ mà Fernando Felicevich – người đại diện của Sanchez, còn cần hơn.
Đãi ngộ mà M.U đưa ra là mức lương trước thuế 27 triệu bảng/năm, tiền lót tay cho cầu thủ 20 triệu bảng, tiền hoa hồng cho người đại diện 10 triệu bảng và 30 triệu bảng tiền chuyển nhượng chuyển vào tài khoản của Arsenal.

Sanchez sẽ nhận rất nhiều tiền nếu đến M.U

Sanchez sẽ nhận rất nhiều tiền nếu đến M.U
Man City bắt đầu suy nghĩ liệu Sanchez, một cầu thủ 29 tuổi, có đáng giá như thế. Ngoài ra, họ còn chướng ngại luật Công bằng tài chính. Quan trọng hơn, ở một đội hình gồm toàn các siêu sao, việc phá trần lương cho một tân binh sẽ kéo theo nhiều hệ lụy.
Về phần M.U, chính sách mua sắm của họ đã thay đổi đáng kể thời kỳ hậu Sir Alex Ferguson. Nếu như ngày xưa Man City vung tiền để đuổi M.U thì bây giờ tình thế đã đảo ngược hoàn toàn. Vấn đề là M.U dám chi bất chấp mọi rủi ro.

Diễn biến vụ Sanchez đến M.U

 • 20/11/2017: HLV Arsene Wenger tiết lộ với công chúng rằng cả Alexis Sanchez lẫn Mesut Oezil đều muốn ở lại Arsenal.
 • 19/12/2017: Sanchez từ chối hợp đồng khủng kèm mức lương 400.000 bảng/tuần từ một đội bóng ở Trung Quốc.
 • 26/12/2017: BLĐ Arsenal bất ngờ thừa nhận có thể để Sanchez ra đi ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông.
 • 30/12/2017: Nội bộ Arsenal rạn nứt nghiêm trọng. Sanchez là tâm điểm khi nhận cái nhìn không thiện cảm từ những đồng đội còn lại về tương lai bất ổn của mình.
 • 02/01/2018: Wenger phủ nhận Man City hỏi mua Sanchez.
 • 08/01/2018: Arsenal xác nhận Man City hỏi mua Sanchez, đồng thời đôi bên đã tìm được tiếng nói chung về giá cả. Sanchez đã ở rất gần Etihad.
 • 12/01/2018: M.U bất ngờ nhảy vào cuộc đua giành Sanchez. Nước đi của Quỷ đỏ là đánh vào lòng tham của người đại diện Fernando Felicevich.
 • 15/01/2018: Wenger xác nhận tương lai của Sanchez sẽ được định đoạt trong 48 giờ tới. Đồng thời, Jose Mourinho cũng rút lại lời nói không mua sắm vào mùa Đông và để ngỏ khả năng đón tân binh.
 • 17/01/2018: Đến lượt Chelsea nhảy vào cuộc đua chiêu mộ Sanchez. Tuy nhiên, các nhà cái đồng loạt tin tưởng khả năng thành công của M.U và đánh giá rất thấp cơ hội của Man City.
 • 18/01/2018: Henrikh Mkhitaryan được đưa vào như điều khoản trao đổi với Arsenal để có được Sanchez. Arsenal muốn có Anthony Martial hơn nhưng chấp nhận với phương án Mkhitaryan.
 • 19/01/2018: Wenger xác nhận Sanchez có thể ký hợp đồng với M.U.

Nguồn: Sưu tầm

Danh Mục: bong da,tin tức